Tin tức

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM HISENSE VRF - NÂNG TẦM CUỘC SỐNG TIỆN ÍCH VÀ HIỆN ĐẠI

Hệ thống điều hòa không khí Hisense VRF sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng yêu cầu của mọi không gian nội thất và mọi phong cách sống, dần dà trở thành một trong những thiết bị điện máy được nhiều người dân Việt ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn còn băn khoăn về thương hiệu Hisense VRF  thì hãy cùng Hisense VRF khám phá rõ hơn ngay trong bài viết dưới đây!
 
Điều hòa VRF là gì, cấu tạo như thế nào?
Điều hòa VRF  là một trong những bước cải tiến của điều hòa dân dụng thông thường và có sự kết hợp giữa điều hòa trung tâm với điều hòa treo tường. Tuy nhiên khác biệt lớn nhất của điều hòa VRF  là chỉ có 1 dàn nóng nhưng có khả năng cấp lạnh cùng lúc cho nhiều dàn lạnh. Chính nhờ điều này cho nên khi lắp đặt một chiếc điều hoà Hisense VRF người dùng sẽ không cần phải quá lo lắng về không gian quá hạn chế của căn phòng cũng như giúp tận dụng khả năng tập trung làm mát phòng ưu tiên nhờ sử dụng hệ số làm lạnh không đồng thời.Dàn lạnh được lắp đặt trong không gian phòng gồm:
•    Ống đồng cánh nhôm: Giúp trao đổi nhiệt
•    Dàn trao đổi nhiệt: Có nhiệm vụ thải nhiệt và thải ẩm cho dàn lạnh.
•    Cảm biến nhiệt: Gồm cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến độ ẩm và cảm biến độ dàn.
•    Motor quạt: Giúp điều khiển cánh quạt đảo dọc hay đảo ngang và quạt lồng sóc hút không khí sau đó đẩy qua fin lọc.

Dàn nóng: Có tác dụng tỏa nhiệt ra ngoài môi trường và được đặt ở môi trường ngoài tại vị trí thoáng mát giúp tản nhiệt tốt hơn.
•    Được cấu tạo bởi những ống đồng đặt trong dàn lá nhôm rất dày nhằm tản nhiệt nhanh.
•    Máy nén: Nén gas ở thể khí ở điều kiện áp suất cao, nhiệt độ cao.
•    Cảm biến nhiệt : thì có cảm biến nhiệt độ đường ống gas lỏng, gas hơi. Cảm biến nhiệt độ máy nén. Cảm biến nhiệt độ gió hồi,gió cấp.
•    Dàn trao đổi nhiệt: Là nơi hơi thải nhiệt ngưng tụ lại.
•    Van tiết lưu điện tử :  điều chỉnh lưu lượng thể tích dòng chảy( gas) đi qua van.
•    Motor quạt: Hỗ trợ tản nhiệt cho dàn ngưng.

Máy điều hoà Hisense VRF hoạt động như thế nào?

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của điều hòa Hisense VRF là giống với điều hòa hệ dàn rời. Dàn lạnh Hisense VRF  sẽ chạy suốt không nghỉ trong suốt quá trình hoạt động, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ tùy thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa. Trong khi đó để tạo ra luồng thổi và phân bố khí lạnh đều khắp phòng thì quạt dàn lạnh cũng sẽ hút và thổi liên tục.
Cảm biến nhiệt độ ở dàn lạnh nối với board xử lý tín hiệu, có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng). Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt trên remote khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy.
Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng điều hòa, quá trình làm lạnh cũng tạm ngưng.
Điều hòa Hisense VRF có dàn lạnh hoạt động riêng biệt dù cho có hoạt động chung trên một dàn nóng. Nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ mà không làm ảnh hướng đến các điều hoà ở phòng khác trong nhà.